Tấm lòng các chiến sĩ mặc áo blue trắng trên ứng dụng VOV Bacsi24

Tấm lòng các chiến sĩ mặc áo blue trắng trên ứng dụng VOV Bacsi24 - 1

Luôn luôn “lấy người bệnh làm trung tâm”
Với quan điểm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, “coi người bệnh như người nhà”, Bệnh viện 354 đã có nhiều bước đột phá trong cải cách hành chính. Theo đó, xây dựng phong cách công tác, phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế làm nền tảng song hành cùng hiệu quả điều trị. Bệnh viện, đã không ngừng cải cách quy trình tiếp đón, khám bệnh, nâng cấp hạ tầng cơ sở, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại; tích cực nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị; áp dụng các tiêu chí quản lý chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế.

Ngay từ những ngày dịch còn căng thẳng giữa tháng 4/2020, Bệnh viện Quân y 354 là một trong 2 đơn vị quân y đi đầu trong việc kết nối, phối hợp cùng VOV Bacsi24 khám bệnh miễn phí trên VOV Bacsi24. Mọi cán bộ, nhân viên khi tiếp đón bệnh nhân tại Bệnh viện, người nhà bệnh nhân phải bắt đầu câu nói có chủ ngữ, như: “thưa chú bác, thưa anh chị”; sử dụng cụm từ: “xin mời”, “xin lỗi”, cảm ơn phù hợp với từng hoàn cảnh. Do đó, khi khám online các bác sĩ vẫn áp dụng theo những tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân này, khiến nhiều người bệnh rất cảm kích đặc biệt là những bệnh nhân lần đầu khám online với bác sĩ từ xa. 

Đây là những điều Ban lãnh Bệnh viện Quân Y 354 cũng như Giám đốc, Đại tá, Bác sĩ CK2 Phạm Minh Đức đề ra để các bác sĩ và nhân viên bệnh viện cùng thực hiện những yêu cầu khám bệnh trực tiếp tại viện cũng như khi khám bệnh trực tuyến. 

100% bệnh nhân đánh giá 5 về chất lượng phục vụ
Mặc dù mới triển khai khám online được hơn 1 tháng và lịch làm việc chuyên môn khá dày nhưng bác sĩ Phạm Minh Đức đã tiếp nhận và tư vấn khám thành công cho gần 20 ca bệnh trên VOV Bacsi24 và đều nhận được đánh giá tích 5 sao tuyệt đối trên ứng dụng. 

Bằng giọng nói chậm rãi nhưng lại rất nhanh nhạy trong việc khai thác tiền sử bệnh lý & giải thích cặn kẽ cho người bệnh về nguyên nhân khám, Đại tá, Bác sĩ CK2 Phạm Minh Đức chính là người đầu tàu gương mẫu.
Anh Đinh Nhật Thành (37 tuổi, Nam Định) có dấu hiệu tim đập nhanh, hồi hộp mỗi khi thở rất lo lắng vì sợ bản thân mắc bệnh lý về tim và đăng ký khám qua ứng dụng VOV Bacsi24 với bác sĩ Phạm Minh Đức, sau khi được thăm khám, tư vấn đã nhận ra nhiều điểm không phải như bản thân anh Nhật Thành tự đoán bệnh. Anh Thành chia sẻ: “Ban đầu mình hay hồi hộp, tim đập nhanh rồi hẫng lại là do một chút nhưng sau một hồi bác sĩ hỏi về mình có hay uống chè, cà phê, đêm ngủ có hay giật mình không thì bác sĩ đã hỏi mình có bị đau khớp bao giờ không? Có bị viêm họng không? 

Mạch mình thì hay đập không đều nhưng sau đó lại trở lại bình thường nhưng những câu hỏi của bác sĩ tưởng chừng như không liên quan lắm ở trên lại giúp mình bớt lo lắng khi nghe bác sĩ kết luận mình chỉ bị hiện tượng ngoại tâm thu, trường hợp của mình không thường xuyên bị tim đập không đều chính là hiện tượng ngoại tâm thu sinh lý, chưa phải là bệnh lý. Hiện tượng này dần dần qua thời gian sẽ nhanh chóng phục hồi, không có vấn đề gì. Đặc biệt, bác sĩ Phạm Minh Đức còn dặn mình nên đi khám để được bác sĩ kê thuốc điều trị về khớp và điều trị viêm họng dứt điểm vì khớp và họng liên quan đến nhau. Khớp và tim cũng liên quan đến nhau. Còn về tim thì không đáng ngại. Nếu có điều kiện chắc mình sẽ đến bệnh viện khám trực tiếp luôn. Bác sĩ cũng dặn có dấu hiệu gì khác thì nên đi khám luôn”.
Nằm trong một tập thể vững mạnh, không chỉ Bác sĩ Phạm Minh Đức mà rất nhiều bác sĩ khác thuộc Bệnh viện 354 như Bác sĩ CK2 Hà Thừa Lanh (Khoa Mắt), Bác sĩ Trần Thị Lan Phương (Khoa Dinh Dưỡng), Bác sĩ CK2 Vũ Thị Thanh Hải (Khoa Nội tổng hợp), BSCK2 Nguyễn Minh Cương (Khoa Nội tim mạch), Bác sĩ Vũ Đức Lưu (Chuyên khoa Phục hồi chức năng, Cơ – Xương – Khớp),… và rất nhiều các chiến sĩ  mặc áo blue trắng khác đều người bệnh để lại phản hồi tích cực trên ứng dụng.

Các bác sĩ vì sức khỏe của cộng đồng đôi khi quên cả thời gian dành cho bản thân. Thời gian ăn tối của họ có thể bắt đầu khi mọi người đi ngủ từ 21h – 22h, nhưng ngay cả khi đang ăn, họ vẫn sẵn sàng đặt đũa xuống để tư vấn cho người bệnh

Bác sĩ Hà Thừa Lanh đã từng chia sẻ với VOV Bacsi24 rằng: “Nói ra có thể hơi sáo rỗng, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức miễn phí mà không màng nhận lại điều gì. Đặc biệt là những người bệnh ở xa tuyến trung ương, những bệnh nhân khó khăn, chưa biết bệnh của mình sẽ phải đi khám ở đâu thì tốt, điều trị theo hướng nào thì nhanh phục hồi. Chúng tôi muốn giảm tải công việc cho chính mình và đồng nghiệp bằng cách hỗ trợ miễn phí cho cộng đồng”.

Hi vọng VOV Bacsi24 luôn là cầu nối tích cực giữa các bác sĩ chuyên khoa uy tín và người bệnh ở xa để sức khỏe và chất lượng sống của người dân ngày một cải thiện hơn nữa. 

Để được khám bệnh từ xa qua ứng dụng khám bệnh trực tuyến VOV BACSI24 Người Dân cần tải ứng dụng Vov bacsi24 trong kho ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập trang web vovbacsi24.com. mọi thông tin hỗ trợ có trên Fanpage: https://www.facebook.com/vovbacsi24/  hotline: 19001289

Leave a Reply