“Tâm thư” của mẹ bệnh nhân covid-19 nhỏ tuổi nhất Singapore gây bão

Mẹ của bệnh nhân covid-19 nhỏ tuổi nhất Singapore đã chia sẻ một bức ảnh của con mình trong bệnh viện để nói với các bậc phụ huynh rằng, hãy cảm thấy biết ơn vì con cái họ còn đang đươc ở với họ, ngay cả khi các biện pháp phong tỏa, cách ly đồng nghĩa với họ sẽ phải ở trong nhà với chúng hàng tháng trời.

Trong một bài đăng hôm Chủ nhật (ngày 5 tháng 4), Ryanlizana Celine Ng-Chan viết rằng con gái cô là trường hợp số 759, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trong danh sách của Bộ Y tế Singapore cho đến nay.

Em bé 6 tháng tuổi được chẩn đoán mắc covid-19 hôm 27/3, theo hồ sơ của Bộ Y tế, đã du lịch đến Anh và Pháp.

Trong bài viết đăng Facebook của mình, Ng-Chan viết rằng cô “đọc được rất nhiều lời phàn nàn của các bố mẹ về việc phải ở nhà cả tháng với con”. Điều đó khiến cô muốn “đặt băng dính lên miệng họ”.

“Hãy cảm thấy biết ơn vì các con của bạn không phải ở trong 4 bức tường bệnh viện”, Ng-Chan viết.

Tâm thư của mẹ bệnh nhân covid-19 nhỏ tuổi nhất Singapore gây bão - 1

Ng-Chan viết rằng cô hy vọng bức ảnh con gái cô đang khóc khi được xét nghiệm máu lần thứ hai sẽ là lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ “vẫn muốn có một lần cuối được vui chơi tận tưởng”.

Trả lời trước những lời chỉ trích từ cư dân mạng về chuyến đi tới châu Âu vào tháng 3, Ng-Chan đã nhắc lại trong một bài đăng tiếp theo rằng, mục đích bài đăng của cô nhằm nhấn mạnh với các bậc cha mẹ rằng “nhà là nơi an toàn nhất”, và “đừng bắt đầu trò chơi đổ lỗi”.

Theo Instagram Stories của Ng-Chan, bản thân cô cũng bị phát hiện nhiễm bệnh và đang nằm điều trị cùng con gái tại Bệnh viện Đa khoa Ng Teng Fong.

Cơn thịnh nộ của Ng-Chan dường như bắt đầu từ việc chồng cô quan sát được rằng vẫn còn “nhiều trẻ em chạy quanh sân chơi”, trước khi các biện pháp cách ly xã hội của Chính phủ được bắt đầu vào 7/4.

Huyền Anh

Theo AO

Leave a Reply