Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19

Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19 - 1

Khu cách ly tập trung mới tại Trường Quân sự Quân khu 7

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố đã thành lập thêm một khu cách ly tập trung mới tại Quận 12. Khu cách ly tập trung mới của Thành phố được bố trí tại địa chỉ Trường Quân sự Quân khu 7 (số 479 đường Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12). Tại đây có 106 phòng, mỗi phòng từ 6 đến 12 giường, bắt đầu nhận người cách ly.

Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19 - 2
Những người cần cách ly đã được chuyển đến để theo dõi sức khỏe

Khu cách ly có đầy đủ các khu vực như: phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Các bảng biểu hướng dẫn… đã được dán trước khu vực cách ly. Người được cách ly có thể tìm hiểu những thông tin này bất kỳ lúc nào. Tại khu vực cách ly, những nhu yếu phẩm cần thiết như: mền, mùng, gối, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà bông, khẩu trang… đã được chuẩn bị sẵn sàng. Mỗi ngày những người được cách ly sẽ được phục vụ các bữa ăn theo tiêu chuẩn của quân đội.

Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19 - 3
Các vật tư y tế cần thiết được chuyển đến khu cách ly mới

Cũng trong ngày 17/3, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã được Bộ Y tế thẩm định và cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) theo Quyết định số 918/QĐ-BYT. Như vậy, đến thời điểm này, ngoài Viện Pasteur thì TPHCM đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 là Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (được cấp phép xét nghiệm Covid ngày 26/2) và Nhi Đồng 1 (cấp phép ngày 17/3).

Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19 - 4

Việc tăng cường các đơn vị xét nghiệm nhằm mục đích kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố. Căn cứ vào Quyết định của Bộ Y tế, Sở Y tế sẽ phân công 2 bệnh viện này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định Covid-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2.

Tăng thêm khu cách ly, bệnh viện Nhi được xét nghiệm Covid-19 - 5

Thành phố đang tăng cường các phương án nhằm khống chế dịch bệnh

Bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2, Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán được đánh giá là sự chủ động của Ngành Y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới, kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Vân Sơn

Leave a Reply