Tất cả bác sĩ khám cho bệnh nhân 35 đều âm tính với SARS-CoV-2

Tối 11/3, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin kết quả xét nghiệm Covid-19 của tất cả y bác sĩ trong ê kíp trực tiếp khám cho bệnh nhân N.T.T.N. (sinh 1992, nhân viên Điện máy Xanh) là ca mắc Covid-19 thứ 35.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng, hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng bị nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh viện Đà Nẵng đã có phản hồi về thông tin này như sau.

Tất cả bác sĩ khám cho bệnh nhân 35 đều âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Tất cả bác sĩ khám cho bệnh nhân 35 đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng về kết quả test nhanh ghi nhận bệnh nhân N.T.T.N. dương tính với SARS-CoV-2, tất cả các y bác sĩ trong ê kíp khám trực tiếp cho bệnh nhân N. đã chủ động cách ly theo quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả toàn bộ âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị người dân bình tĩnh, chọn lọc và theo dõi thông tin trên các trang thông tin chính thức của các sở, ngành liên quan và từ các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức. Người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, theo thông tin từ Hiệp hội du lịch Quảng Nam và các đơn vị liên quan, xin điều chỉnh địa chỉ của 2 địa điểm mà 2 bệnh nhân người Anh đã đi tại Quảng Nam.

Cụ thể, Vinpearl Golf Nam Hội An thuộc xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và khách sạn Montgomerie Link Hotel and Villas thuộc xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh âm tính với Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, cập nhật đến 12h ngày 11/3, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính là du khách người Anh; cả hai trú tại khách sạn Nam Hải, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và khách sạn Boutique, TP Hội An. Hai ca này đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị.
Tất cả bác sĩ khám cho bệnh nhân 35 đều âm tính với SARS-CoV-2 - 2

Khu vực cách ly được tỉnh Quảng Nam tổ chức tại phân hiệu Trường Nông dân ở Hội An

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực 2 khách sạn; thông báo cho Ban chỉ đạo, Sở Y tế các tỉnh trường hợp liên quan với 2 ca dương tính trên và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, cách ly và lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên; các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến trường hợp 2 người Anh dương tính với Covid-19 đang ở Đà Nẵng, có 6 trường hợp liên quan tại thị xã Điện Bàn đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục cách ly, theo dõi y tế 14 ngày và các trường hợp liên quan tại huyện Thăng Bình hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện tại, 39 trường hợp cách ly tại Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân tại phường Cửa Đại, TP Hội An; 26 trường hợp cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn; 36 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế khác; 105 trường hợp tại 12 huyện, thị xã, thành phố đang cách ly y tế tại nhà và 208 trường hợp bắt buộc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện ngành y tế và địa phương tiếp tục triển khai những kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tiếp tục giám sát, theo dõi, hướng dẫn các cơ sở lưu trú và các cá nhân cách ly thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Khánh Hồng – Công Bính

Leave a Reply