Tha thứ cũng là một phần bản lĩnh đàn ông

Tha thứ cũng là một phần bản lĩnh đàn ông - 1

Bạn thân mến,

Có một điều tôi cảm nhận được qua tâm sự của bạn là: Bạn rất yêu vợ; Bạn rất yêu con.

Bạn đau vì vợ đã không trung thực hay nặng lời hơn, là đã lừa dối bạn. Nói thế cũng đúng. Có một lời dặn cho các cô gái có quá khứ yêu đương phức tạp là – quá khứ yêu đương của mình, sống để dạ, chết mang theo, đừng bao giờ nói cho chồng biết.

Một người đàn ông biết vợ mình có các trải nghiệm yêu đương và tình dục với người khác không khỏi chạnh lòng, liệu mình có làm cho cô ấy hạnh phúc như người ta từng làm hay không, khả năng giường chiếu của mình so với tên kia là hơn hay kém… và không ít trường hợp những băn khoăn ấy thực sự giết chết nhiều cuộc hôn nhân lẽ ra có thể rất hạnh phúc.

Bạn chưa nói gì với vợ, giữ cái sốc cho riêng mình, bạn bản lĩnh cao đấy. Vợ bạn, cũng bản lĩnh lắm khi âm thầm chịu đựng sự lừa dối này suốt từng ấy thời gian. Nếu bạn yêu vợ con, muốn sống tiếp với vợ con, và chắc chắc vợ bạn yêu bạn, sống nghiêm túc, muốn xây dựng cuộc sống hạnh phúc với bạn thì lựa chọn thời điểm thích hợp nói với cô ấy là bạn đã biết bí mật khủng khiếp rồi, cô ấy cứ khóc đi cho nhẹ lòng, bạn sẽ là người lau nước mắt cho cô ấy, sẽ đi cùng mẹ con cô ấy. Chỉ cần cô ấy toàn tâm toàn ý với chồng con. Đó là kết thúc có hậu nhất cho bí mật này.

Nếu bạn cảm thấy nỗi đau quá lớn, không chịu nổi thì bạn có thể chọn một quyết định khác – rời xa mẹ con họ. Hãy suy nghĩ thật kỹ về việc xa họ, bạn sẽ vui hơn, nhẹ nhàng hơn, hay buồn hơn. Phương án trung gian là bạn đi đâu đấy một thời gian sau khi nói cho cô ấy biết sự thật để cả hai suy nghĩ và quyết định.

Phản hồi của độc giả Ng Trần

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply