Thành phố Hồ Chí Minh thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung

Theo đó, 2 khu cách ly tập trung mới này sẽ được đặt tại trụ sở Trung đoàn 10, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè và trụ sở khu C, Trường Quân sự TP, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Khu cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus SARS-CoV-2 của TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TP. Khu cách ly có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn cho những người được cách ly tập trung.

Thành phố Hồ Chí Minh thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung - 1

Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong những ngày đầu chuẩn bị đưa vào hoạt động (ảnh minh họa: Vân Sơn)

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19, đến ngày 11/3, số trường hợp mắc Covid-19 tại TPHCM là 4 người, trong đó 3 người đã được chữa khỏi. Số người nghi ngờ mắc bệnh là 102 trường hợp và xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Số người đã tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc nghi ngờ nhiễm là 45 người. Tất cả những trường hợp này đã kết thúc thời gian theo dõi. 

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 430, trong đó đang còn cách ly là 366, hết thời gian cách ly là 64 người.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của Thành phố là 500 người, trong đó đang còn cách ly là 408, hết thời gian cách ly là 92 người. 

Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 3.653 người, trong đó đang còn cách ly là 586, hết thời gian cách ly là 3.067 người.

Liên quan đến hành khách đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội sáng 2/3, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, hành khách này di chuyển vào TPHCM ngày 3/3.

Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở quận 1. Đến ngày 4/3, người này xuất cảnh sang Campuchia. Đến sáng 11/3, hành khách này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Campuchia.

Trên địa bàn quận 1, người này đã tiếp xúc với 56 người. Sau đó, 16 người được cách ly tập trung đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện 5 người có kết quả âm tính. Còn 40 người khác đang được cách ly tại nhà.

Về bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 từng đi trên chuyến bay QR974, có 33 hành khách trên chuyến bay này có hộ khẩu ở TPHCM. 

Thành phố đã điều tra xác minh được 11 người, trong đó có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho. 2 trường hợp này đã chuyển đến bệnh viện xét nghiệm, đang chờ kết quả. 9 người còn tại đang cách ly tại nhà. Thành phố đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại.

Quốc Anh

Leave a Reply