Thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 263/320 ca mắc Covid-19

Các bệnh nhân dự kiến được công bố khỏi bệnh vào chiều nay bao gồm: BN257, BN264, BN270, trong đó có 2 bệnh nhân (BN257 và BN264) đến từ ổ dịch Mê Linh, Hà Nội. Qua quá trình chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, các bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 2 lần âm tính liên tiếp. Hiện tại, các bệnh nhân đều không sốt, không ho, các chỉ số sinh tồn ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn khỏi bệnh của Bộ Y tế.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày theo quy định.

Thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 263/320 ca mắc Covid-19 - 1

Các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh vào ngày 11/5.

Với thêm 3 bệnh nhân dự kiến được công bố khỏi bệnh vào chiều nay, Việt Nam chữa khỏi 263/320 ca mắc Covid-19 và hiện chưa có trường hợp nào tử vong. Trong tổng số các bệnh nhân vẫn đang được điều trị, đã có 14 ca có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính từ 1 lần trở lên.

Kể từ ca mắc Covid-19 thứ 268 được phát hiện tại Hà Giang, đến nay nước ta đã 32 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca bệnh từ 269 đến 320 đều ghi nhận trên những người nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly ngay khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Quá nửa số ca mắc tại Việt Nam là các ca bệnh xâm nhập, với 180 trường hợp.

Về tình hình của BN91 (phi công người Anh), thông tin từ Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tổng trạng sức khỏe của nam phi công 43 tuổi, quốc tịch Anh vẫn còn trong tình trạng nặng. Tuy nhiên, bệnh nhân đang có những tín hiệu tích cực khi tình trạng tràn dịch màng phổi đã được ngăn chặn tốt, các bác sĩ quyết định rút ống dẫn lưu. Nhiều ngày qua, bệnh nhân không sốt, bệnh nhân đã có 5 lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 nhận định, Việt Nam sẽ không có làn sóng thứ 2, bùng phát dịch Covid-19 nếu vẫn tiếp tục duy trì giám sát chặt các trường hợp nhập cảnh. Dịch bệnh trong cộng đồng hiện đã được đẩy lùi, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng hiện nay rất thấp nhưng vẫn còn tiềm ẩn nên luôn yêu cầu sự cảnh giác của cả động đồng trong chống dịch, tuyệt đối không chủ quan.

Minh Nhật

Leave a Reply