Thừa Thiên Huế: Kết quả xét nghiệm 42 trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 76

Theo đó, kết quả xét nghiệm 42/42 mẫu đều ra âm tính. Tất cả các trường hợp trên đều là F1 của bệnh nhân 76.

Được biết bệnh nhân thứ 76 là hành khách người Pháp, 52 tuổi, đi cùng vợ và đoàn khách du lịch trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/3. Từ ngày 10/3 đến ngày 16/3, bệnh nhân đi qua Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Ca mắc Covid-19 thứ 76 đã đi qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại Huế. Qua rà soát bước đầu, ngành y tế đã phân loại có 166 trường hợp F1 và F2 tiếp xúc với bệnh nhân này. 

Hiện tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị (không phát sinh thêm).

Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch đã triển khai; tập trong triển khai tốt 5 chốt kiểm dịch theo kế hoạch, nhanh chóng khắc phục các vấn đề tồn tại, lúng túng và hoàn chỉnh quy trình hoạt động tại các chốt kiểm dịch; bổ sung các buồng sát khuẩn tại các chốt kiểm dịch.

Thừa Thiên Huế: Kết quả xét nghiệm 42 trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 76 - 1

5 chốt kiểm dịch được lập ở tỉnh Thừa Thiên Huế và kiểm soát chặt chẽ các phương tiện từ ngoài ra vào phạm vi tỉnh

Ban này cũng chỉ đạo các địa phương chuẩn bị phương án sử dụng nhiều công trình làm nơi cách ly tập trung, sẵn sàng phương án trong trường hợp đón số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về.

Đại Dương

Leave a Reply