Tiền Giang họp khẩn vì Covid-19 "ghé thăm"

Tiền Giang họp khẩn vì Covid-19 ghé thăm - 1
Tàu du lịch Bassac Pandaw có du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính Covid-19 xuất phát từ Tiền Giang đi Campuchia

 Theo báo cáo của Sở Y tế Tiền Giang ngày 4/3 Cảng Mỹ Tho (Tiền Giang) làm thủ tục cho tàu Bassac Pandaw của công ty Pandaw Cruises ở TP.HCM và có trụ sở chính tại Anh, đi du lịch Campuchia.

Trong ngày 4/3 công ty vận chuyển Indochia Service vận chuyển hành khách từ TP.HCM đến Cảng Mỹ Tho. Tổng số hành khách trên tàu này có 29 người ( trong đó có 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) có nhiều ca dương tính Covid-19.

Sau khi làm thủ tục đoàn du khách này đã xuống tàu du lịch Bassac Pandaw để đi du lịch Campuchia. Trong lịch trình, tàu du lịch này đã ghé cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy), Lò Cốm thuộc khu 3, thị trấn Cái Bè (Tiền Giang).

Khi tàu cập cảng ở Campuchia, khoảng 21 giờ ngày 10/3, Cảng Mỹ Tho nhận được tin báo từ thuyền trưởng tàu Bassac Pandaw cho biết trên tàu có hành khách quốc tịch Anh (SN 1954) ở khoang tàu 205 có kết quả dương tính với Covid-19 đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Phnômpênh (Campuchia)

Hiện tại toàn bộ thuyền viên, và hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều được giới chức Campuchia cách ly trên tàu.

                      Nguyễn Vinh

Leave a Reply