Tiếp xúc cán bộ Viện hàn lâm, một gia đình phải cách ly

Theo báo cáo của Công an thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 8/3, Công an thị trấn Tĩnh Gia đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tĩnh Gia và Trạm Y tế thị trấn Tĩnh Gia tiến hành làm việc với gia đình ông Nguyễn Xuân H. (SN 1943, ở thôn Trung Chính, thị trấn Tĩnh Gia) về việc gia đình ông H. đã tiếp xúc trực tiếp với người đang bị cách ly do virus Corona.

Tiếp xúc cán bộ Viện hàn lâm, một gia đình phải cách ly - 1

Công tác phun tiêu độc, khử trùng đã được triển khai (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của ông H., trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 14 giờ ngày 6/3, gia đình ông có tiếp xúc (ăn cơm, nói chuyện) với 3 người khách ở Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Những người khách trên về để thẩm tra lý lịch cho con gái ông H. là chị N.T.L., hiện đang công tác lại Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Trong đó, ông N.H.H. (thành viên trong đoàn thẩm tra lý lịch) là người đã có tiếp xúc (ăn cơm trưa và nói chuyện) người bệnh số 21 tại Việt Nam vào ngày 4/3. Hiện ông N.H.H. đã được cách ly tại nhà ở Hà Nội.

Tại gia đình ông H., ngoài ông Nguyễn Xuân H. là người tiếp xúc trực tiếp với 3 người trên, còn có vợ, 3 người con (2 con gái, 1 con rể) và 1 cháu ngoại.

Trong ngày 6/3, có 3 người gồm: Chị N.T.L., N.T.H. và L.P.H. (người đi cùng ông N.H.H) đã đến công sở thị trấn Tĩnh Gia gặp Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn để xác minh lý lịch cho chị N.T.L.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cho biết nhân viên y tế đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại gia đình ông Nguyễn Xuân H. và khu vực xung quanh. Cả gia đình ông H. cũng được cách ly tại nhà để theo dõi.

Cũng theo ông Dũng, hiện ngành y tế chưa lấy mẫu xét nghiệm những thành viên trong gia đình ông Nguyễn Xuân H. và sức khỏe của cả gia đình ông H đều bình thường.

Tiếp tục cách ly cô gái có tiếp xúc với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19

Ngày 9/3, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh xác nhận, 1 trường hợp có tiếp xúc với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 đã được Công an TP Đà Nẵng thông báo cho địa phương.

Cô gái có tên là N.T.T.H (24 tuổi), trú tại thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Từ thông tin của Công an TP Đà Nẵng cung cấp, ngành chức năng và chính quyền Quảng Trị đã khẩn trương tìm và xem xét cách ly đối với cô gái này.

Tiếp xúc cán bộ Viện hàn lâm, một gia đình phải cách ly - 2

Cơ quan Y tế đã thống nhất đưa cô gái vào khu điều trị cách ly Covid -19 tập trung ở TP Đông Hà.

Thông tin từ địa phương cho hay, cô H. làm việc trong ngành du lịch, phục vụ trong 1 khu du lịch ở TP Đà Nẵng và đã có tiếp xúc với 2 du khách Anh bị nhiễm Covid-19 vào ngày 4/3.

Từ ngày 8/3, H. đã trở về Quảng Trị và có tiếp xúc với một số người thân trong gia đình, hàng xóm.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đang tiến hành phun hóa chất khử trùng ở khu vực nhà cô H. và chỉ đạo có những theo dõi, cũng như cách ly những trường hợp cần thiết.

Duy Tuyên – Đăng Đức

Leave a Reply