Tìm 3 du khách nước ngoài đi chuyến bay có nhiều người nhiễm Covid-19

Những du khách nói trên đều mang quốc tịch Tây Ban Nha gồm: V.V.C.L (27 tuổi); R.P.C (27 tuổi) và V.F.P (31 tuổi), đến lưu trú tại một cơ sở ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch vào sáng 7/3.

Qua đối chiếu, Thanh tra Sở Du lịch Quảng Bình nhận thấy cả 3 du khách này trùng tên, trùng quốc tịch với 3 người trong danh sách hành khách chuyến bay mang số hiệu VN0054 với nhiều trường hợp được xác định dương tính với Covid – 19.

Tìm 3 du khách nước ngoài đi chuyến bay có nhiều người nhiễm Covid-19 - 1

Quảng Bình đang phối hợp với các vị khách đi cùng chuyến bay với nhiều người nhiễm Covid – 19

Qua xác minh từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho thấy, 3 du khách nói trên đã tham gia tour du lịch 1 ngày theo lộ trình: động Thiên Đường – Sông Chày Hang Tối do một công ty lữ hành có trụ sở đóng tại thành phố Đồng Hới tổ chức.

Ngành Du lịch Quảng Bình yêu cầu công ty lữ hành tổ chức tour cho 3 du khách cùng cơ sở lưu trú này báo cáo đầy đủ thông tin về quá trình di chuyển, khoanh vùng số người tiếp xúc. Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị các ban ngành, địa phương nơi 3 vị khách đến tham quan xác minh những người này có bị mắc covid – 19 hay không.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, những vị khách này hiện đã rời Quảng Bình và đi đến tỉnh khác, phía đơn vị đang liên lạc với các tỉnh để tìm các trường hợp du khách nêu trên.

Đặng Tài

Leave a Reply