TPHCM cách ly 11 người chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Tối 6/3, sau khi xác định trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, xác minh những người có tiếp xúc với trường hợp này.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, ca nhiễm Covid-19 số 17 đã đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. 

Chuyến bay này có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TPHCM. 

Thành phố đã xác minh được 2 người và chuyển đến khu cách ly tập trung, lấy mẫu làm xét nghiệm. Còn 2 trường hợp còn lại thành phố đang tiếp tục xác minh.

Bên cạnh đó, TPHCM đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn và đưa vào khu cách ly tập trung.

Những hành khách này được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

TPHCM cách ly 11 người chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 1

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM tìm kiếm hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Chuyến bay này đã có 1 hành khách nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại Hà Nội.

Chuyến bay thứ hai mang số hiệu VN233 của Vietnam Airlines chở các hành khách đi cùng chuyến bay trên và tiếp tục di chuyển từ Nội Bài vào TPHCM, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng 2/3.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo: các hành khách đi trên 2 chuyến bay này liên hệ ngay tới số điện thoại: 0869.577.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định.

Quốc Anh

Leave a Reply