TPHCM: Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Trưa 30/3, Bệnh viện Dã chiến trên địa bàn huyện Củ Chi vừa làm thủ tục công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân (bệnh nhân 53, 75, 89). Đây là những người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 được điều trị khoảng 2 tuần trước.

TPHCM: Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh - 1
TPHCM đã điều trị thành công cho 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2

Trong đó, bệnh nhân thứ 53 tại Việt Nam là người đàn ông quốc tịch Czech 53 tuổi. Trước khi nhập cảnh vào TPHCM ngày 10/3, ông có tiếp xúc với người Italy tại Czech. Ngày 13/3 ông có biểu hiện ho khan, mệt mỏi nên đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ông phải nhập viện điều trị. Được bác sĩ chữa khỏi bệnh, người đàn ông đến từ Czech bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục tài đức của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 75 tại Việt Nam là người phụ nữ 40 tuổi, ngụ tại quận 2, TPHCM phát bệnh sau khi đi thăm người thân từ Anh trở về. Bệnh nhân thứ 89 là nữ du học sinh 22 tuổi ngụ tại quận 7. Trước khi phát bệnh, cô từ Mỹ về nước quá cảnh tại Nhật Bản. Trước đó, dù không có biểu hiện bệnh nhưng kết quả xét nghiệm của cô đã dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: Thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh - 2
Còn 4 trường hợp nghi nhiễm ở mức cao đang chờ kết quả xét nghiệm

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại nơi lưu trú thêm 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương. Cùng với 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 29/3 và 3 bệnh nhân khỏi bệnh trước đó, đến nay TPHCM đã điều trị thành công cho 10 trường hợp mắc Covid-19. Hiện thành phố còn 35 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đang tiếp tục được điều trị trong tình trạng sức khỏe diễn tiến ổn định.

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến ngày 30/3, thành phố đang theo dõi 4.964 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân, 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố đang cách ly tập trung 9.640 trường hợp, cách ly, theo dõi tại nhà 1.734 trường hợp.

Vân Sơn

Leave a Reply