Trà Vinh cách ly 2 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân 54

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Trà Cú, vào ngày 11/3, vợ chồng ông L.T.H (30 tuổi) và chị T.C.E (28 tuổi, ngụ xã Tập Sơn) bay đến Phú Quốc dự đám cưới của người bạn ở xã Dương Đông và tạm trú tại đây .

Vào tối 13/3, 2 vợ chồng lên máy bay số hiệu QH1524, chuyến bay có hành khách dương tính với Covid (bệnh nhân số 54) đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ở TP.HCM, 2 người này có ghé Nhà nghỉ ở đường Đào Sư Tích, huyện Nhà Bè. Ngày 14/3, vợ chồng anh H. đi xe ôm ra Trạm xe Thanh Thủy về nhà. Ngày 15/3 anh H. Đi ăn sáng uống cà phê và vào sân bóng đá mini tại địa phương. Đến ngày 16/3 hai vợ chồng đi về nhà chị E. ở ấp Phố, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú.

Ông Phúc cũng cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo huyện đã tiến hành đưa 2 vợ chồng ông H. đi cách ly tập trung ở tỉnh và họ cũng rất chủ động phối hợp với ngành y tế. Hiện sức khỏe 2 người này bình thường, không có dấu hiệu của bệnh hô hấp. Đồng thời qua khai thác thì 2 người này cho biết ngồi cách xa, không tiếp xúc bệnh nhân 54”.

Theo ngành chức năng, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Trà Vinh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19

Lan Anh

Leave a Reply