Trà Vinh họp phẩn trong đêm khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19

Trà Vinh họp phẩn trong đêm khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 - 1
Khu cách ly ở Trà Vinh, nơi đang có 2 người bị nhiễm Covid-19

 Tối 22/3, sau khi Bộ Y tế công bố thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó, có 2 trường hợp ở khu cách ly tỉnh Trà Vinh, tỉnh này đã tiến hành họp khẩn dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm.

2 ca nhiễm Covid-19 có địa chỉ ở tỉnh An Giang là hành khách đi trên chuyến bay AK575 từ Malaysia về Việt Nam tới sân bay Cần Thơ vào sáng ngày 18/3. Thời điểm nhập cảnh các trường hợp này đều chưa có triệu chứng bệnh, được đưa từ sân bay Cần Thơ về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương của tỉnh Trà Vinh.

Đây là 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện trong khu cách ly nằm trên địa bàn tỉnh.

Ông Đồng Văn Lâm kêu gọi người dân không nên hoang mang, bởi 2 trường hợp này chưa có sự tiếp xúc trong cộng đồng.  Để chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo cách ly 2 trường hợp này tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi của tỉnh để điều trị. Các ngành chức năng đã tiến hành rà soát trường hợp có tiếp xúc trực tiếp được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình; tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp nhiễm Covid-19; đồng thời tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần và truyền thông tránh lo lắng, sợ hãi. 

“Các tình huống đều nằm trong kế hoạch chuẩn bị ngay từ đầu của tỉnh; người dân cần bình tĩnh, không quá hoang mang, cần thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, ông Lâm nhấn mạnh. 

Hoàng Tùng

Leave a Reply