Trốn cách ly, cô gái từ Hà Nam vào Bà Rịa – Vũng Tàu để chuẩn bị lễ cưới

Ngày 10/3, lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, ngành y tế địa phương phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã làm việc với chị B.V.A (sinh năm 1996, ngụ TP Bà Rịa), sau khi chị này tự ý rời khỏi khu cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 từ tỉnh Hà Nam về nhà.

Theo thông tin ban đầu, ngày 26/2, chị A. từ Nhật Bản về Việt Nam và đến nhà của cha mẹ chồng ở xã An Đổ (huyện Bình Lục, Hà Nam). Do nằm trong diện cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 nên chính quyền huyện Bình Lục đã tổ chức cách ly chị A. tại nhà chồng sắp cưới của mình.

Đang trong thời hạn cách ly y tế, bất ngờ ngày 5/3, chị A. cùng chồng sắp cưới đón xe khách ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), sau đó tiếp tục đi xe khách về TP Bà Rịa (nhà cha mẹ ruột của chị A.).

Đến ngày 6/3, ngay khi nhận được công văn hỏa tốc của UBND huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam) thông báo về trường hợp này, các cơ quan chức năng của thành phố Bà Rịa đã phối hợp kiểm tra sức khỏe B.V.A. và yêu cầu cô tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trạm Y tế phường Phước Hưng.

Một lãnh đạo UBND thành phố Bà Rịa xác nhận, B.V.A do nôn nóng chuẩn bị lễ cưới vào cuối tuần nên đã trốn cách ly khỏi địa phương như sự việc nói trên.

“Hiện tại, cô gái này đang có sức khỏe ổn định. Hôm nay (ngày 10/3) là ngày cuối cách ly theo quy định, các cán bộ y tế sẽ đo thân nhiệt và khám sức khỏe một lần nữa trước khi có kết luận”, lãnh đạo UBND thành phố Bà Rịa thông tin.

Hồng Lĩnh

Leave a Reply