Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để chống dịch Covid-19

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2020, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 và chỉ đạo của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30 tháng 01 năm 2020; phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân.

Đại diện Trung tâm Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam cho biết: Đa số các bệnh nhân mãn tính không phải các bệnh cấp tính nên quyết định tạm dừng tiếp nhận các bệnh nhân các tỉnh về Hà Nội để điều trị là một quyết định rất khó khăn gây tổn thất nghiêm trọng về nguồn thu tại Trung Tâm. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn quyết định ngừng tiếp nhận bệnh nhân để hỗ trợ kiểm soát và khoanh vùng chống dịch Covid-19. Vì thế, Trung tâm cũng mong muốn người bệnh hiểu và đồng cảm với Trung Tâm trước quyết định này.

Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để chống dịch Covid-19 - 1

Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam đã triển khai phát hàng nghìn khẩu trang y tế trực tiếp và online cho người dân ngay từ thời điểm điểm bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát vào tháng 2.

Theo diễn biến bất thường của dịch bệnh do Covid-19 tính đến sáng 11/3, tại Việt Nam có 34 ca mắc Covid-19. Trong đó, 16 người mắc Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Số ca mắc Covid – 19 hiện là 18 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để chống dịch Covid-19 - 2

Theo dõi sự phức tạp lây lan dịch bệnh và nhằm hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh, phía Trung tâm Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận các bệnh nhân ở các tỉnh đến điều trị trực tiếp và cho toàn bộ cán bộ nhân viên và các bác sĩ, kỹ thuật viên nghỉ việc tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để chống dịch Covid-19 - 3
Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam đã triển khai phát hàng nghìn khẩu trang y tế trực tiếp và online cho người dân ngay từ thời điểm điểm bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát vào tháng 02

Nhằm động viên các bác sĩ và cán bộ công nhân viên phía Trung Tâm vẫn hỗ trợ 70% lương cơ bản.

Trung tâm Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam là đơn vị uy tín và tiên phong trong việc điều trị xương khớp hiệu quả và an toàn tại Việt Nam, việc tạm ngừng tiếp nhận số lượng bệnh nhân lớn từ các tỉnh khác đổ về Hà Nội là một việc làm rất kịp thời và trách nhiệm giúp hỗ trợ ngăn ngừa, kiểm soát và khoanh vùng chống dịch Covid-19.

Thời gian trước đó Trung tâm Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam đã triển khai phát hàng nghìn khẩu trang y tế trực tiếp và online cho người dân ngay từ thời điểm điểm bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát vào tháng 02.

Tú Linh

Leave a Reply