Tước giấy phép phòng khám sử dụng bác sĩ “rởm”

Ngày 14/7, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, sau khi Sở Y tế tham mưu, đề xuất phương án UBND thành phố đã ra quyết định xử lý đối với hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám Thái Bình Dương (34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1).

Tước giấy phép phòng khám sử dụng bác sĩ “rởm” - 1

Hàng loạt vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh khiến phòng khám Thái Bình Dương bị tước giấy phép

Theo đó, trong quá trình thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám Thái Bình Dương cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép (trừ trường hợp cấp cứu). Phòng khám trên sử dụng người thuê chứng chỉ bác sĩ của người khác để hành nghề và dùng người không có chứng chỉ chuyên môn tham gia khám chữa bệnh; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, phòng khám lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; nhân viên phòng khám không đeo biển tên. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Nghiêm trong hơn, phòng khám Thái Bình Dương đã sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh.

Trước hàng loạt sai phạm trên, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 343 triệu đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Li Uyên

Leave a Reply