Việc gì không thể trốn tránh thì hãy can đảm đối diện

Việc gì không thể trốn tránh thì hãy can đảm đối diện - 1

Tôi có thể đồng cảm với sai lầm trong quá khứ của anh, và hiểu điều anh day dứt hiện tại. Ai cũng được quyền sai, nhưng đã biết sai thì hãy dũng cảm nhìn nhận, đối diện, tìm cách sửa sai và bước tiếp.

Anh đừng vì sự hèn nhát mà một lần nữa gây thêm tội. Sợ nhất trong đời là dùng sai lầm này để sửa chữa cho một sai lầm khác, điều đó có thể là mở đầu cho một bi kịch không biết đâu là kết thúc.

Tuổi trẻ bây giờ không dễ gì từ bỏ tình yêu nếu chỉ vì sự ngăn cấm của gia đình. Chỉ còn một cách duy nhất, anh buộc phải nói chuyện riêng với con trai. Điều đó có thể khiến cậu ấy sốc, nhưng chắc không còn cách nào khác khả quan hơn.

Chuyện này chỉ có mình cậu ấy mới có thể quyết định. Nếu không có một lý do chính đáng, mọi sự ngăn cấm có thể chỉ làm tình yêu ấy mãnh liệt hơn. Nhiều đôi trẻ càng bị chia rẽ càng trở lên quyết liệt đến với nhau hơn. Anh nói chuyện riêng với cậu ấy, tôi tin sau cú sốc, cậu ấy có thể hiểu và thông cảm cho bố.

Chí ít anh cũng nói ra sự thật trước khi để sai lầm và sự trốn tránh của mình tạo thành một oan nghiệt khác. Tôi cho rằng điều đó cũng là một cách anh có thể làm để sửa chữa sai lầm trước kia. Mọi sự hối lỗi dù muộn, còn hơn không.

Quá khứ, vì sự bốc đồng tuổi trẻ mà anh đã gây tội để rồi khi nghe tin cô ấy mang thai, anh lại hoảng loạn, trốn trách trách nhiệm một cách tàn nhẫn. Giờ anh có làm gì cũng chẳng thể thay đổi sự thật ấy, chẳng xóa bỏ được lầm lỡ mình đã gây ra. Một lần nữa nếu vì sự hèn nhát của bản thân, ngụy biện dưới sự bảo vệ hạnh phúc gia đình, anh có thể sẽ giết chết chính những đứa con mình.

Giờ mẹ cô bé không còn nữa, lúc sống, anh đã vô trách nhiệm với cô ấy, giờ cũng là lúc anh bù đắp bớt phần nào cho những bồng bột tuổi trẻ. Dù chẳng thể đón con gái về nuôi nhưng anh cũng cần có một phần trách nhiệm. Theo lời anh nói, vợ anh là người phụ nữ dịu dàng, khéo léo, hết lòng vì gia đình, tôi tin cô ấy sẽ bao dung, tha thứ. 

Phản hồi của độc giả H.M

Leave a Reply