“Vợ anh sẽ thay đổi khi anh thay đổi”

“Vợ anh sẽ thay đổi khi anh thay đổi” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Ngay từ đầu, anh luôn cho rằng vấn đề của gia đình anh chính là việc vợ anh nhiều tuổi hơn anh , chững chạc chín chắn hơn anh. Thật ra tuổi tác không phải là vấn đề, cũng không phải cứ nhiều tuổi là chín chắn hơn.

Vấn đề thực chất ở chỗ anh đã không thể hiện đúng vai trò của người chồng, người đàn ông trong gia đình. Anh lông bông và thiếu nghiêm túc, còn tự nhận mình “đã khiến vợ phiền lòng”. Nhưng anh lại không tìm cách thay đổi bản thân, ngược lại luôn cảm thấy mình không bằng vợ nên cái gì cũng phải nhún nhường cô ấy.

Phụ nữ, dù ở lửa tuổi nào, bên cạnh người đàn ông của đời mình đều sẽ cảm thấy mình trở nên yếu mềm và nhỏ bé. Bản thân tôi lớn hơn chồng hai tuổi, nhưng về mọi việc đều cảm thấy không chín chắn từng trải bằng chồng, vẫn luôn thấy chồng mình là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất. Ít nhất thì chồng tôi luôn cho tôi cảm giác anh ấy hoàn toàn đủ mạnh mẽ cho tôi dựa vào.

Khi anh không cố gắng phấn đấu để bản thân mình trở nên tốt hơn, thì ngay việc không hài lòng về vợ anh cũng không dám than phiền. Vợ anh từ chỗ không coi trọng chồng, dẫn đến không coi trọng gia đình và hôn nhân. Cô ấy không tìm thấy niềm vui bên chồng nên đi tìm vui bên ngoài, ở bạn bè, ở những cuộc nhậu và cuối cùng là ở những người đàn ông mà cô ấy cho rằng hơn anh về mọi mặt.

Dĩ nhiên, vợ anh hoàn toàn đáng trách. Một người phụ nữ đã có chồng con thì không nên sống kiểu ấy, càng không nên vì thất vọng về chồng mà trở nên dễ dãi trong các mối quan hệ. Cô ấy còn thản nhiên khen người tình trước mặt anh, có nghĩa rằng cô ấy không hề cảm thấy áy náy hay sợ hãi vì việc mình đã làm.

Anh cho cô ấy một cơ hội, nhưng cô ấy có thật sự trân trọng cơ hội ấy? Anh có thể tha thứ cho vợ một lần, nhưng lại không dám chắc là cô ấy có còn phản bội anh thêm lần nữa? Vậy thì vấn đề là anh phải làm sao để vợ anh không còn muốn tái phạm lỗi lầm. Sẽ không ai muốn bước chân ra khỏi nhà nếu nhà mình thực sự đủ ấm.

Trước khi nghĩ đến thay đổi vợ, hãy bắt đầu thay đổi từ chính anh. Hãy là người đàn ông trụ cột thật sự trong gia đình cả về kinh tế và tình cảm. Khi anh vẫn cam chịu việc ở nhà trông con để vợ lao thân ra đời kiếm tiền, để mặc vợ với những cuộc vui bên ngoài thì thật khó để hi vọng vợ anh trở thành một phụ nữ nhu mì hiền thục.

Anh nghĩ chỉ cần anh quản lý vợ chặt hơn, cấm vợ giao du với đám bạn độc thân của cô ấy thì sẽ giải quyết được vấn đề? Anh nghĩ mình làm được việc đó hay sao? Chỉ cần anh thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn thì anh không cần cấm cản hay quản lý vợ nữa, cô ấy sẽ tự ở nhà.

Đừng hi vọng vợ anh sẽ coi trọng anh, coi trọng hôn nhân của hai người khi đến bản thân anh cũng cảm thấy mình chỉ là một kẻ lông bông, thiếu chín chắn nghiêm túc và vô dụng.

Phản hồi của độc giả Liên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply