“Vợ chồng quan trọng sống với nhau thế nào, quá khứ không quan trọng”

Bạn yêu cô ấy, đã từng vượt qua định kiến quan trọng nhất trong bước đầu để quyết định cưới cô ấy, thì có lẽ bạn cũng đã nghĩ đến điều hiện tại rồi, chỉ là bạn có thể đã cố tình bỏ qua mà không muốn động đến nó.

Vợ chồng quan trọng sống với nhau thế nào, quá khứ không quan trọng - 1

4 – 5 năm cưới nhau, quan trọng cô ấy sống với bạn ra sao mới là vấn đề. Còn chuyện con gái bạn, bạn hãy thử nghĩ xem nếu con bạn lớn lên nó biết chuyện này (rồi cũng sẽ biết thôi, vì tôi tin chắc bạn sẽ không giấu giếm cháu nó) thì sẽ thế nào?

Tình cảm của trẻ con xuất phát từ bắt đầu tiếp xúc và nảy sinh tình cảm với ai gần gũi, quan tâm, chăm sóc và yêu thương. Bạn yêu thương, chăm sóc cháu từ bé xíu đến hiện tại cũng vậy thì không có lý nào cháu nó lại chuyển tình cảm sang một người xa lạ khác mà cháu nó chưa hề biết, chưa hề chăm sóc cháu. Bạn nỡ bỏ cháu cho một người xa lạ khác (kể cả đó là bố ruột của cháu) sao?

Không cần nói về kinh tế, chỉ cần nói về tình yêu thương qua lại của cháu và người đó đã khó có thể được như với bạn rồi. Mà quan trọng nhất với trẻ con là gì? Không phải kinh tế mà là tình cảm, sự yêu thương.

Bạn có thể sẽ đau (rất đau) nhưng cũng nên bình tĩnh để xác định lại mối quan hệ giữa bạn và vợ bạn, cũng như xác định rõ lại chính bản thân mình, đã 1 lần vượt qua quá khứ của vợ, thì cũng không sợ gì đối mặt lần 2. Miễn sao bạn yêu vợ và từ khi cưới nhau đến nay vợ bạn không có lỗi với bạn.

Còn bạn lăn tăn chuyện vì sao vợ bạn không chịu nói thật với bạn về đứa con, nói thật là khi đó sắp cưới bạn người ta cũng khó có thể thú nhận như vậy. Mà biết đâu khi cưới bạn người ta cũng không biết đã mang thai ngoài ý muốn với ai đó. Sống vì hiện tại và tương lai quan trọng hơn bạn ạ.

Phản hồi của độc giả Thanh Hoàng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!

Leave a Reply