Vợ đòi “cách ly” nếu tôi tụ tập trong đợt dịch corona

Vợ tuyên bố như vậy khi tôi báo phải tham dự bữa tiệc sinh nhật cậu bạn thân.

Vợ đòi “cách ly” nếu tôi tụ tập trong đợt dịch corona - 1

Hình minh họa: Getty Images

Biết là cần đề cao cảnh giác giữa lúc dịch Covid-19 đang hoành hành nhưng không thể vì thế mà tôi từ chối buổi gặp gỡ quan trọng này. Tuấn không chỉ là bạn thân lâu năm mà còn là đối tác làm ăn của tôi, giữa chúng tôi là mối quan hệ như người nhà.

Bạn tổ chức sinh nhật chỉ mời anh em bằng hữu, đây là dịp hiếm hoi, hội bạn thân lâu năm của tôi mới được tụ họp đông đủ.

Theo lời vợ thì tôi chỉ kiếm cớ đi nhậu là giỏi. Quả thật, thường ngày tôi hơi chút ham chui, thỉnh thoảng có quá chén. Nhưng kể từ lúc dịch bắt đầu bùng phát đến nay, tôi không ra khỏi nhà ngoài thời gian đi làm, lần này là dịp đặc biệt, tôi mới nhất định muốn đi.

Vợ còn bảo tôi coi thường sự an nguy của cả gia đình khi cố chấp đi gặp gỡ, ăn nhậu cùng những người có nguy cơ cao dính virus. Có lẽ cô ấy đã quá nghiêm trọng hoá vấn đề.

Bạn tôi sẽ tổ chức bữa tiệc thân mật đơn giản ở nhà riêng, hạn chế tụ tập đông người ngoài hàng quán. Nhà của bạn tuy cùng toà chung cư với đối tượng F1, F2 gì đó nhưng đã được khử trùng. Tôi thấy không có vấn đề gì để phải bất an cả.

Vợ tôi là người hay lo nghĩ tiêu cực nên chả trách cô ấy lo lắng thái quá giữa lúc đại dịch. Nhưng bắt tôi chiều theo ý vợ thì hơi khó. Tôi không biết cô ấy có định đi thuê nhà thật không hay chỉ dọa. Mong mọi người cho cao kiến giúp tôi giải quyết êm xuôi vụ này để vợ đừng việc bé xé ra to còn tôi vẫn được thoải mái tham dự tiệc vui vủa bạn.

Khắc Nam

Leave a Reply