Vov Bacsi24 – Khám bệnh trực tuyến thời Covid-19

Bình tĩnh và tìm cho mình một nơi giải đáp những băn khoăn về COVID- 19, được tư vấn lâm sàng để nhanh chóng tới cơ sở y tế gần nhất kiểm tra sức khỏe chính là việc nên làm ngay lúc này.

Ở trong nhà vẫn được khám, tư vấn bệnh

Không chỉ các trường cho học sinh nghỉ học online tại nhà; mua sắm, đặt đồ ăn online cũng tại nhà mà ngay việc tư vấn khám bệnh giờ đây cũng thực hiện được chỉ qua các thiết bị di động có kết nối Internet ở bất kỳ đâu. Nhất là trong khi bệnh dịch đang có những diễn biến phức tạp, việc hạn chế tiếp xúc nơi đông người & rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang là yếu tố tiên quyết trong việc phòng bệnh hiệu quả.

Nắm bắt được xu hướng trải nghiệm người dùng và nhận thức được sự cấp thiết của việc khám bệnh online bởi các bác sĩ có chuyên môn, ứng dụng khám bệnh online hàng đầu tại Việt Nam đã ra đời với tên gọi VOV Bacsi24. Ứng dụng này được phát triển bởi Kênh phát thanh sức khỏe VOV FM 89 (Đài Tiếng Nói Việt Nam). Từ tháng 9/2017 đến nay, đã có hàng trăm nghìn lượt tải, và gần 8.000 lượt theo dõi trên kênh fanpage và được những tín hiệu tích cực từ cộng đồng.

Vov Bacsi24 – Khám bệnh trực tuyến thời Covid-19 - 1

Sử dụng VOV Bacsi24 ngay từ những ngày đầu ra mắt như một “App gối đầu giường” của mình, bác Nguyễn Thành An (Tuyên Quang) – bệnh nhân mắc xương khớp đã 10 năm nay cho biết:

“Ban đầu tôi có biết khám bệnh online là gì đâu, nhưng xem thời sự thấy có giới thiệu nên dùng luôn. Vì bệnh của tôi là đau, thoái hóa đốt sống lưng gần như mãn tính rồi nên tôi phải theo dõi thường xuyên. Không phải lần nào cũng đến bệnh viện tuyến trên được nên tôi theo dõi tại bệnh viện tỉnh, kết hợp với bác sĩ tại bệnh viện Trung ương trên VOV Bacsi24 tư vấn cho về các chế độ ăn nghỉ, theo dõi, thuốc men nên tôi vững tin hơn, sức khỏe cũng cải thiện hơn.

Đợt này còn có dịch bệnh, tôi cũng hỏi bác sĩ trên ứng dụng về các dấu hiệu bệnh thế nào, để còn đi điều trị sớm, nhưng hóa ra thôi chỉ bị cảm thường thôi. Bác sĩ khuyên theo dõi tại nhà. Không nên lo lắng quá. Tôi bị gần 1 tuần thì bệnh khỏi. Nếu không nhờ bác sĩ trên VOV Bacsi24 có khi tôi lại phải ra bệnh viện tỉnh khám rồi. Già mà, đi lại khó khăn nhưng cũng sợ nhỡ có gì lại khổ con cháu. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn VOV”.

Là một người mẹ có con nhỏ ngay tại Hà Nội, chị Phan Hương (Thanh Xuân) chia sẻ: “Bình thường con chỉ ho quá 3 ngày là em cho ra viện Nhi khám luôn, nhưng dịch thế này đưa con đến viện cũng sợ bị lây chéo bệnh khác. May sao được chị cùng công ty giới thiệu cho dùng VOV Bacsi24 mà cũng toàn bác sĩ giỏi ở viện Nhi TW khám và tư vấn nên em yên tâm hơn.

Thực ra trẻ con cũng chỉ xoay quanh những bệnh: đi ngoài, sổ mũi, ho sốt, mọc răng,…nên nếu không có những tín hiệu mắc COVID 19 cùng một lúc như: ho, sốt, khó thở, quấy khóc,…thì nên cho con ở nhà, bình tĩnh làm theo bác sĩ. Trẻ con cũng cần đấu tranh với bệnh để tăng đề kháng, chứ thuốc kháng sinh hay đến bệnh viện trong một số trường hợp thì chưa cần thiết.

Các chị cứ mô tả kỹ bệnh của bé, tiền sử bệnh và các vấn đề bác sĩ hỏi là sẽ hiểu thêm nhiều điều hơn. Đến viện đông mà đôi khi bác sĩ không có thời gian mà giải thích hết. Gọi đăng ký khám online ngoài giờ sẽ có lợi cho bệnh nhân hơn”.

5 tip để dùng VOV Bacsi24 hiệu quả

Thứ nhất: Bệnh nhân cần chú ý về thời điểm đăng khi khám. Theo như chia sẻ của chị Phan Hương thì khám online cũng cần có lưu ý để đạt được chất lượng khám bệnh tốt nhất. Bởi các bác sĩ đều rất bận rộn trong giờ hành chính, do đó thời điểm thích hợp để đăng ký khám là yếu tố quan trọng.

Trên fanpage của VOV Bacsi24 đã chia sẻ về khung giờ “vàng” để khám bệnh online:

– Sáng: Khoảng từ 9h30-12h (Tránh giờ sớm hơn các bác sĩ đang giao ban)

– Chiều: Khoảng từ 14h-16h30 (Tránh giờ bác sĩ nghỉ trưa và tan tầm)

– Tối: Khoảng từ 19h-22h (Tránh giờ bác sĩ cần nghỉ ngơi trừ khi quá khẩn cấp)

Thứ 2, lựa chọn nơi có tín hiệu wifi, Internet đường truyền tốc độ cao để buổi tư vấn không bị gián đoạn bởi yếu tố đường truyền.

Thứ 3: Bệnh nhân có thể nghe lại file ghi âm trong phần “Lịch sử tư vấn” & xem chi tiết đơn thuốc bác sĩ kê (nếu có) cũng trong cùng phần này

Thứ 4: Bệnh nhân có thể được tự chọn bác sĩ và đăng ký khám nhiều bác sĩ cùng lúc, bác sĩ nào có thời gian lúc đó sẽ tiếp nhận yêu cầu khám của bạn.

Thứ 5: Bệnh nhân nạp tiền khám trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, hoặc chuyển tiền khám cho bạn bè người thân qua ứng dụng.

Giữa lúc SARS-CoV – 2 đang lây lan với cấp số chưa thể tính được bằng những con số cụ thể, thì một ứng dụng khám bệnh, kiểm tra sức khỏe tức thời, có thể sử dụng ngay tại nhà hay bất cứ đâu như VOV Bacsi24 cũng là một lựa chọn tiện ích, an toàn cho nhiều người dân.

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ các bác sĩ đầu ngành đã và đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương, người dân có thể tải ngay ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa VOV Bacsi24 bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đặc biệt trong thời điểm này khi tải ứng dụng và tạo tài khoản thành công trên ứng dụng mỗi người dùng sẽ được VOV Bacsi24 tặng 100.000đ trong tài khoản tương đương với một lần tư vấn khám.

Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sỹ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289.

Leave a Reply