Vừa tan ca 3, công nhân đi hiến máu cứu người

Công nhân Nghệ An hiến máu tình nguyện

Ngày 14/6, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam (Nghệ An) phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức hiến máu tình nguyện trong công nhân lao động.

Bà Trần Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cho biết, qua thời gian phát động đã có hàng trăm công nhân các khu công nghiệp đăng ký tham gia hiến máu.

Vừa tan ca 3, công nhân đi hiến máu cứu người - 1
Công nhân khám sàng lọc trước khi hiến máu.

Số máu thu được chúng tôi sẽ chuyển cho Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh để phân về các bệnh viện, kịp thời hỗ trợ quá trình cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân”.

Vừa tan ca 3, anh Đặng Khắc Cường (Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Golden Star, KCN Bắc Vinh) cùng anh chị em trong công ty đến địa điểm hiến máu. Đây là lần thứ 3 anh tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Vừa tan ca 3, công nhân đi hiến máu cứu người - 2
Nhiều công nhân vừa tan ca 3 đã đến tham gia hiến máu.

“Vừa hoàn thành công việc ca 3 trong nhà máy, hơi mệt và buồn ngủ nhưng tôi vẫn tham gia hiến máu vì cho đi là nhận lại. Một giọt máu của mình có thể giúp người khác có cơ hội được sống thì không có lý do gì để chần chừ”, anh Cường nói.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Lê Văn Ba (Công ty cổ phần  bao bì Tân Thịnh An, TP Vinh) không tránh khỏi sự hồi hộp. “Hiến máu để hỗ trợ cho những người cần máu khi xảy ra tai nạn hay điều trị bệnh. Tôi nghĩ đây là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng”, anh Ba chia sẻ.  

Vừa tan ca 3, công nhân đi hiến máu cứu người - 3
Gần 400 đơn vị máu thu được sẽ chuyển cho các bệnh viện để kịp thời cấp cứu điều trị cho bệnh nhân.

“Qua các phương tiện truyền thông tôi được biết hiện tại các bệnh viện trong nước đang thiếu máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân nên khi biết về chương trình này thì quyết định tham gia. Đến đây thấy rất vui vì gặp nhiều bạn bè, đồng nghiệp của mình đi hiến máu”, chị Bùi Thị Hòa chia sẻ.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trong ngày hôm nay, dự kiến thu được gần 400 đơn vị máu, bổ sung vào kho dự trữ của các bệnh viện trong tỉnh.

Hoàng Lam

Leave a Reply