Vướng áo chống nắng, bé gái 7 tuổi bị cuốn vào bánh xe máy

Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra với bệnh nhi Trần Thị T. H. 7 tuổi, ở Thanh Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh. 

Trước đó, trẻ ngồi sau xe máy cùng em do mẹ là chị Nguyễn Thị T. trở. Vì trời nắng, chị T. có dùng áo chống nắng của mình khoác cho con nhưng không kéo khoá áo, để trẻ có thể choàng che nắng cho em ngồi ở giữa xe. Chiếc áo chống nắng quá dài đã khiến H. bị cuốn vào bánh sau xe máy.

Vướng áo chống nắng, bé gái 7 tuổi bị cuốn vào bánh xe máy - 1

May mắn cho trẻ là vết thương vùng đầu chưa gây tổn thương đến sọ não.

Chị T. kể lại khi đèo 2 con chạy xe được khoảng 1km thì chị bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau và quay lại nhìn thì không thấy con gái đâu. Chị vội vàng dừng xe lại thì thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra… 

“Chắc vì cháu quá hốt hoảng nên không kêu lên hay gọi mẹ, tôi không hề biết cháu bị ngã khi nào… Sau đó tôi vội vàng nhờ người đi đường đưa cháu lên bệnh viện cấp cứu…”, chị T nói. 

Trẻ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với vết thương hở vùng đầu và chấn thương tay trái. 

Theo các bác sĩ, bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng đỉnh trái kích thước 4x1cm, bờ gọn, sưng nề, bầm tím và xây xát mài da vùng cánh tay và khuỷu tay trái, vận động tay trái hạn chế.

Vướng áo chống nắng, bé gái 7 tuổi bị cuốn vào bánh xe máy - 2

Cánh tay của trẻ bị sưng nề, bầm tím và xây xát ngoài da.

BS CKI. Phạm Duy Hưng, khoa Ngoại thần kinh cho biết, rất may mắn cho trường hợp của H. vì vết thương vùng đầu chưa gây tổn thương đến sọ não. Với chấn thương của trẻ, các bác sĩ đã tiến hành làm sạch, khâu xử lý vết thương vùng đầu, treo tay trái cố định. Sau 2 ngày theo dõi điều trị, sức khỏe trẻ ổn định và đã được xuất viện.

Sự cố trên như một lời cảnh báo các bậc phụ huynh cần lưu ý trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa… cho bản thân cũng như trẻ nhỏ trên các phương tiện giao thông. Các vạt áo/quần dài, lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho trẻ hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Nam Phương

Leave a Reply