Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá thuốc phòng chống Covid-19

Đó là yêu cầu của Sở Y tế Thanh Hóa đối với các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn về việc chấp hành quy định đảm bảo cung ứng thuốc, nguyên liệu làm thuốc phòng chống dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá thuốc phòng chống Covid-19 - 1

Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn không được đầu cơ, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc phòng chống Covid -19.

Theo đó, Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu: Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuốc chữa bệnh phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân với mục đích phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm việc không được đầu cơ, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Đồng thời, yêu cầu Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác phát hiện và xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Cũng theo Sở Y tế, tính đến thời điểm này, tại Thanh Hóa không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19. Trước đó, ngày 21/2, Sở Y tế đã có văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét và đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa.

Duy Tuyên

Leave a Reply